Phương thức giao hàng

1. CHI PHÍ & PHẠM VI GIAO HÀNG
Bởi vì giá mua hàng tại AmazonAsean đã là giá tốt nhất mà đội ngũ chúng tôi luôn cố gắng để đem lại cho khách hàng bằng cách tối ưu hóa chi phí và giảm tối thiểu lợi nhuận. Cho nên khi mua hàng tại AmazonAsean, quý khách hàng sẽ thanh toán chi phí giao hàng theo đúng chi phí giao hàng mà AmazonAsean phải thanh toán lại với hãng vận chuyển.
Chi phí này không phụ thuộc vào giá trị đơn hàng mà được hãng vận chuyển tính theo khối lượng và quãng đường giữa nhà kho và địa điểm giao hàng. 
Đội ngũ của chúng tôi luôn cố gắng làm việc với hãng vận chuyển đề có thể có giá giao hàng tốt nhất cho quý khách hàng.
Hiện nay, AmazonAsean và đối tác phục vụ giao hàng trên phạm vi tất cả các tỉnh thành của Việt Nam.

2. THỜI GIAN GIAO HÀNG
Tùy thuộc vào địa điểm giao hàng, thời gian giao hàng sẽ được quy định theo lịch của đơn vị vận chuyển. Các khu vực ưu tiên như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian giao hàng sẽ giao động trong khoảng 5-7 ngày, các tỉnh xa thời gian sẽ kéo dài hơn. Tuy nhiên chúng tôi luôn cố gắng làm việc để sản phẩm đến tay quý khách hàng nhanh nhất có thể.
*Lưu ý: Hãng vận chuyển không giao hàng vào ngày chủ nhật và các ngày lễ.

3. QUY CÁCH GIAO HÀNG
AmazonAsean cam kết tất cả các đơn hàng được giao đều là hàng chưa qua sử dụng, nguyên tem mác, đi kèm hướng dẫn sử dụng (nếu có), được đóng gói bằng bao bì cẩn thận.
Trước khi chấp nhận và thanh toán cho một đơn hàng, khách hàng của AmazonAsean có quyền yêu cầu được mở thùng hàng để kiểm tra hàng hóa bên trong có đúng với thông tin đặt hàng hay không, bao gồm: số lượng, chủng loại, màu sắc, hình thức, tính nguyên vẹn của hàng hóa.
Quý khách hàng có quyền từ chối nhận hàng nếu phát hiện hàng đã sử dụng hoặc thiếu tem mác.
Các bước kiểm tra sâu hơn như sử dụng thử sản phẩm, quý khách hàng vui lòng tiến hành sau khi đã nhận và thanh toán cho đơn hàng.

4. GIAO PHÁT HÀNG KHÔNG THÀNH CÔNG
Theo quy định, người giao hàng sẽ liên lạc với quý khách hàng qua điện thoại trước khi giao hàng. Trong những trường hợp sau đây, đơn hàng sẽ bị hoàn trả lại cho AmazonAsean và giao dịch bị hủy trên hệ thống:
– Sau ba ngày kể từ ngày dự kiến giao hàng mà chúng tôi không liên lạc được với quý khách hàng qua email, điện thoại.
– Sau 3 lần giao hàng không thành công
– Hãng vận chuyển đã giao hàng đúng hẹn nhưng quý khách hàng để nhân viên Hãng vận chuyển chờ quá 10 phút để nhận hàng và mọi nỗ lực của Hãng vận chuyển nhằm liên hệ với quý khách hàng đều không thành công
– Những trường hợp bất khả kháng như thiên tai (bao gồm động đất, gió xoáy, tai nạn giao thông,…), hoặc trường hợp gián đoạn mạng lưới giao thông trên quy mô toàn quốc hay quy mô địa phương và những trục trặc cơ học xảy ra cho các phương tiện vận chuyển hay máy móc.
Lưu ý: Trong trường hợp đơn hàng đã được thanh toán online, AmazonAsean sẽ chỉ hoàn tiền tương ứng với giá trị món hàng.

®AmazonAsean.com